Bao cao thanh tich nam 2007 by sagace99

VIEWS: 1,745 PAGES: 8

									UỲ BAN NHÂN DÂN TỈNH BR-VT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ naêm 2008

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc Vuõng Taøu, ngaøy thaùng 01

BAÙO CAÙO THAØNH TÍCH HOAÏT ÑOÄNG NAÊM 2007
CUÛA LIEÂN HIEÄP CAÙC TOÅ CHÖÙC HÖÕU NGHÒ TÆNH BAØ RÒA – VUÕNG TAØU

Lieân hieäp caùc toå chöùc höõu nghò tænh Baø Ròa – Vuõng Taøu xin Baùo caùo thaønh tích hoaït ñoäng naêm 2007, cuï theå như sau :

1/. Veà hoaït ñoäng ñoái ngoaïi nhaân daân:
1. Hoạt động hoà bình, đoàn kết, hữu nghị: 1.1 Tiếp các đoàn nước ngoài: * Đón đoàn: Trong năm 2007, Liên hiệp hữu nghị phối hợp với một số ngành, địa phương, trong tỉnh tiếp, làm việc với 23 lượt đoàn khách gồm 191 lượt người đến quan hệ hữu nghị, tìm hiểu, phối hợp triển khai các hoạt động viện trợ phi chính phủ, gồm các nước Cu Ba, Nga, Mỹ, Hàn Quốc, Úc, Pháp, Nhật. * Đưa đoàn ra nước ngoài: Đưa 3 đoàn ra nước ngoài cụ thể: * Liên hiệp hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Trung tỉnh tổ chức Đoàn 22 thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh sang Trung Quốc tham dự “Giao lưu hữu nghị Thanh thiếu niên Quốc tế” tại tỉnh Giang Tô. * Liên hiệp hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh đã tổ chức đưa Đoàn thiếu nhi 12 cháu là “Con ngoan trò giỏi” của tỉnh sang thăm Liên bang Nga theo lời mời của Quỹ Hoà bình Mátxcơva. * 01 đại biểu của tỉnh tham dự cùng với Đoàn của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (gồm 40 đại biểu) từ các địa phương trong cả nước dự giao lưu hữu nghị nhân dân cấp nhà nước do ông Vũ Mão - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam Campuchia dẫn đầu tại Campuchia. 1.2 Lễ tân đối ngoại:
1

Trong năm 2007, các hoạt động lễ tân đối ngoại tiếp tục được duy trì thực hiện đều đặn, nhân dịp năm mới (Dương lịch) và tết Nguyên đán cổ truyền, Thường trực Liên hiệp hữu nghị và Thường trực BCH các Hội hữu nghị Việt-Nga, Việt-Pháp, Việt-Úc, Việt-Nhật, Việt-Hàn, Việt Nam – Cu Ba, Việt-Trung, gởi thiệp chúc tết, tặng hoa cho Tổng lãnh sự các nước trên tại thành phố Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp nước ngoài (chủ yếu là các doanh nghiệp Nga) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhân dịp kỷ niệm các ngày Quốc khánh, ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước, Liên hiệp hữu nghị và BCH các Hội thành viên gửi hoa và tham dự các buổi lễ tân do Tổng lãnh sự các nước trên tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm, Thường trực Liên hiệp hữu nghị cũng thường xuyên tham dự các buổi tiếp khách nước ngoài của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các hoạt động tiếp đoàn của UBND thành phố Vũng Tàu, UBND các huyện và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. 1.3 Hoạt động hữu nghị: Nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa quan hệ đối ngoại nhân dân với các nước, trong năm qua, Thường trực Liên hiệp hữu nghị cùng BCH các Hội và một số Chi hội hữu nghị trực thuộc, được sự quan tâm hổ trợ, giúp đỡ của các ngành, địa phương trong tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, tổ chức tốt các buổi họp mặt, giao lưu văn hóa Việt Nam và các nước, tổ chức các đợt họat động giao lưu hữu nghị văn hóa - thể thao kỷ niệm các ngày lễ lớn của các nước như Quốc khánh, ngày lập quan hệ ngoại giao của Việt Nam và các nước, đến dự họp mặt có đông đảo đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh và Tổng lãnh sự cùng các cán bộ Tổng lãnh sự quán các nước trên tại thành phố Hồ Chí Minh tham dự như : Tổ chức họp mặt kỷ niệm Chiến thắng Giron (CuBa) tại Côn Đảo; kỷ niệm 90 năm Cách mạng Tháng 10 Nga thành công (Nga)… 1.4 Hoạt động của các Hội: * Hội hữu nghị Việt - Nga: - Nhân dịp xuân Đinh Hợi 2007 trường THCS Vũng Tàu và trường Tiểu khu I (Nga) tổ chức giao lưu văn nghệ mừng Xuân mới, đây là hoạt động thường niên của hai trường. - Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành họp Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt - Nga tổng kết hoạt động Hội 2006 và bàn phương hướng hoạt động Hội 2007, trong đó trọng tâm hoạt động của Hội năm 2007: Củng cố về tổ chức Hội. các hoạt động chào mừng ngày lễ lớn: 9/5; 90 năm Cách mạng tháng Mười. - Phối hợp với Hội hữu nghị Việt-Nga TP.HCM và Công đoàn phía Nga trong LDDK Vietsovpetro tổ chức đạt kết quả buổi Hội thảo xét duyệt makét: “Tượng Đài kỷ niệm các quân nhân Liên Xô, Liên bang Nga và Việt Nam đã hy sinh vì hoà bình và ổn định tại khu vực”.
2

- Tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng Phát xít tại Trung tâm Văn hoá Nga trong LDDK Vietsovpetro. - Đồng chí Chủ tịch Hội tham dự cuộc họp Ban chấp hành Trung ương Hội tại thành phố Huế để triển khai đề án công tác của Trung ương Hội hữu nghị Việt – Nga từ nay đến hết năm 2007. Sau đó, BCH Hội họp để triển khai các hoạt động đã được đề ra trong Hội nghị trên chủ yếu tập trung vào các hoạt động kỷ niệm 90 năm Cách mạng tháng 10. Sau cuộc họp BCH Hội đã có thông báo kế hoạch cụ thể để tổ chức các hoạt động này gửi tới các thành viên của hội và các đơn vị liên quan. - Nhân dịp Quốc khánh 2/9 Thường trực Hội đã tiếp Đoàn lãnh đạo XN Liên doanh dầu khí Vietsovpetro đến chúc mừng; đồng thời lãnh đạo của Hội đã nhận được điện chúc mừng của Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP HCM và các tổ chức khác của bạn. - BCH tổ chức một số hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm Cách mạng Tháng 10 Nga thành công (Nga): Hội vận động Công đoàn phía Nga trong Liên doanh dầu khí Vietsovpetro quyên góp, ủng hộ 275 triệu VNĐ xây dựng Nhà Văn hóa Truyền thống các dân tộc cho huyện Xuyên Mộc và phối hợp với Liên hiệp hữu nghị tỉnh Khánh Hòa tiến hành tổ chức lễ Đặt viên đá đầu tiên công trình “Tượng đài kỷ niệm các phi công Nga & Việt Nam hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại Cam Ranh” Cũng nhân các dịp này, được sự hỗ trợ của Ban Tổng giám đốc và Công đoàn hai phía Việt Nam – Nga tại Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro, Hội cùng các Chi hội trực thuộc đã tổ chức giao hữu thể thao - văn nghệ giữa học sinh Trường Tiểu khu I (Nga) và học sinh thuộc Chi hội Hữu nghị Việt – Nga Trường PTCS Vũng Tàu; Giao hữu bóng chuyền giữa các Chuyên gia Nga và Việt Nam tại Xí nghiệp, vòng thi đấu thực sự là những ngày hội thao vui, khỏe, khí thế lành mạnh và sâu đậm dấu ấn hữu nghị Việt – Nga được đông đảo nhân dân Bà Rịa Vũng Tàu, người Nga làm việc, sinh sống tại thành phố Vũng Tàu, các cán bộ, công nhân, kỹ sư Việt Nam đã từng học tập tại Liên Xô, Liên bang Nga và các nước SNG tham gia. - BCH Hội tham dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo của Nga tại Trường THPT Vietsovpetro. Nhân dịp này Hội đã phối hợp với phóng viên Đài phát thanh truyền hình tỉnh có bài phóng sự về một trường THPT Vietsovpetro cua Nga tại tỉnh, mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường PTCS Vũng Tàu với trường THPT Vietsovpetro. * Hội hữu nghị Việt Nam – Bungari: - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Câu lạc bộ Hữu nghị Việt Nam - Bungari tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có buổi tiếp đoàn doanh nghiệp du lịch TIA của Bungari đến thăm và làm việc tại tỉnh. Mục đích chuyến thăm của đoàn nhằm trao đổi, tìm hiểu khả năng hợp tác, đầu tư, du lịch và khách sạn giữa hai thành phố Burgas và Vũng Tàu.

3

Ngoài ra Liên hiệp cũng đã tham dự Hội nghị của BCH TW Hội hữu nghị Việt Nam - Bungari và lễ ra mắt Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Bungari tại Hà Nội. * Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba: - Họp Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam – Cu Ba thông qua báo cáo hoạt động năm 2006 và chương trình công tác năm 2007; kế hoạch tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 46 năm chiến thắng Giron tại Côn Đảo; Hoạt động của Hội: tổ chức hoạt động giao lưu nhân ngày lễ lớn của 2 nước trong các quí còn lại. - Liên hiệp hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Cu Ba tỉnh phối hợp với Liên hiệp hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và UBND huyện Côn Đảo tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm lần thứ 46 ngày chiến thắng Hiron (Cu Ba) cũng đồng thời kỷ niệm 32 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng - thống nhất đất nước; 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Tham dự buổi họp mặt có Bà Iliana Hermandez - Tổng lãnh sự Cu Ba tại thành phố Hồ Chí Minh và trên 100 đại biểu các ban ngành thuộc huyện Côn Đảo. Trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Côn Đảo, Bà Tổng lãnh sự đã đến viếng, thắp hương Nghĩa trang Hàng Dương và tham quan các di tích lịch sử tại đây. * Hội hữu nghị Việt - Trung: - Họp Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt - Trung thông qua báo cáo hoạt động năm 2006 và chương trình công tác năm 2007. - Làm thủ tục gửi Sở nội vụ để xem xét cử giáo viên Hoa văn tham dự Chương trình tập huấn tại Trung Quốc từ 24/7 đến 07/8/2007. - Tổ chức Đoàn tham dự Tuần giao lưu Thanh thiếu niên quốc tế Giang Tô Trung Quốc từ 26/7 đến 01/8/2007. - Phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Việt – Trung của thành phố Hà Nội đón tiếp Đoàn Hiệp hội hữu hảo nhân dân thành phố Bắc Kinh – Trung Quốc nhân dịp Đoàn sang thăm Việt Nam. Thông qua đó tăng cường, mở rộng mối quan hệ, hữu nghị hợp tác giữa hai bên. - Tham dự lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội hữu nghị Việt - Trung thành phố Hồ Chí Minh. - Tham dự buổi lễ tân nhân quốc khánh Trung Quốc do Tổng lãnh sự TQ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức * Hội hữu nghị Việt - Úc: - Họp Ban chấp hành Hội hữu nghị Việt - Úc thông qua báo cáo hoạt động năm 2006 và chương trình công tác năm 2007 chủ yếu tập trung theo dõi tiến độ các dự án NGO đã có và nhân rộng các dự án mới trong năm 2007.
4

- Phối hợp cùng với Liên hiệp hữu nghị và các đơn vị liên quan tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cho ông Paul Murphy – Chủ tịch AVVRG tại Việt Nam nhân dịp ông hết nhiệm kỳ về nước. Tại buổi lễ Liên hiệp hữu nghị và Hội cũng đã tổng kết đánh giá những đóng góp của tổ chức AVVRG mà đứng đầu là ông Paul Murphy trong việc cũng cố tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Ôxtrâylia tại tỉnh BR-VT. - BCH Hội tham dự lễ ký kết văn bản ghi nhớ về thoả thuận hợp tác thương mại và phát triển kinh tế giữa tỉnh BR-VT và chính quyền lãnh thổ Bắc Ôxtrâylia - Cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Sở Y tế tiếp đón đoàn y tế của AVVRG (Úc) sang thăm và tập huấn y tế tại Vũng Tàu. Hội đã tham gia các hoạt động cùng với Lãnh đạo Sở Y tế & các đơn vị liên quan trong suốt thời gian thăm & làm việc của đoàn tại Vũng Tàu, chuyến thăm và làm việc để lại cho đoàn ấn tượng tốt đẹp về Vũng Tàu, góp phần duy trì và củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Úc & tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong các lĩnh vực nhất là trong lĩnh vực y tế tại tỉnh . * Hội hữu nghị Việt - Nhật: - Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Nhật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành họp Ban chấp hành tổng kết hoạt động Hội 2006 và bàn phương hướng hoạt động Hội 2007, trong đó trọng tâm hoạt động của Hội năm 2007: + Củng cố về tổ chức Hội. + Bàn các biện pháp tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động của Hội * Hội hữu nghị Việt - Hàn: - Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt - Hàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành họp Ban chấp hành tổng kết hoạt động Hội 2006 và bàn phương hướng hoạt động Hội 2007, trong đó trọng tâm hoạt động của Hội năm 2007: Củng cố về tổ chức Hội, duy trì sinh hoạt định kỳ của BCH và mở rộng các hình thức hoạt động cho Hội. - Tham dự các hoạt động đón Đoàn do UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức.

2/. Công tác vận động viện trợ phi chính phủ:
Bên cạnh các hoạt động hữu nghị, công tác vận động viện trợ Phi chính phủ nước ngoài trong năm 2007 cũng đạt được nhiều kết quả đáng kể. So với năm 2006, trong năm 2007 số tổ chức Phi chính phủ nước ngoài đăng ký hoạt động trên địa bàn tỉnh tăng thêm 03 tổ chức. Hoạt động của 03 tổ chức này trên các lĩnh vực như: Y tế và hỗ trợ phát triển …. Như vậy tính đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh BR-VT có
5

tổng cộng là 19 tổ chức Phi chính phủ nước ngòai có giấy phép đã và đang triển khai các dự án của mình . Trong năm 2007 giá trị tài trợ của các tổ chức PCPNN trên địa bàn tỉnh cả về hiện vật quy đổi và tiền mặt ước tính 1.042.958 USD từ các tổ chức đến thăm dò, khảo sát và triển khai hoạt động. Ngoài ra còn có các Đoàn, tổ chức Phi chính phủ nước ngòai không đăng ký cũng đến làm từ thiện tại tỉnh, họ đến từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore… Hoạt động của các tổ chức này nhằm cứu trợ khẫn cấp khắc phục hậu quả cơn bão số 9, khám trị bệnh cho đồng bào nghèo, khảo sát lập dự án tài trợ…. Cụ thể như sau: * Tổ chức Good Nieghbors International Hàn Quốc Tài trợ lô hàng quần áo khắc phục hậu quả cơn bảo số 09 trị giá: 180.000 USD. Đến dự lễ bàn giao có đại diện của tổ chức là Ông Lee Boyong ngoài ra còn có đại diện của Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM. * Tổ chức Wildlife at Risk Mỹ Khảo sát lập dự án tài trợ tại vùng đất ngập mặn ở Côn Đảo (khảo sát đợt đầu thời gian từ 12-23/3/2007) * Tổ chức Japan Voluntary Dental Oganization (JVDO) Nhật Bản đến khám trị bệnh răng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại BR-VT. * Tổ chức Four les enfants de Rizieres Pháp Tài trợ Tiền, hàng giúp các trung tâm bảo trợ tại TP Vũng Tàu trị giá hơn 500 triệu VND. Ngoài số tiền hàng nói trên Tổ chức này đã cam kết và tiến hành các thủ tục giải ngân các dự án khác cho các trung tâm bảo trợ của tỉnh với số tiền cho phép là 115.000 Euros. Tổ chức đã có giấy uỷ quyền cho Bà Nguyễn Thị Cẩm Loan Tại TP Hồ Chí Minh làm đại diện của Hội tại Việt Nam. Tinh đến tháng 12/2007 tổ chức này bàn giao 12 căn nhà tình thương cho người nghèo tại thị trấn Long Hải Huyện Long Điền. * Tổ chức Australian Veterans VietNam Reconstruction Group, Inc (AVVRG) Tổ chức đang triển khai tốt dự án Y tế cộng đồng Long Tân. Dự kiến giải ngân xong các lĩnh vực của dự án hơn 52.000 USD và tổ chức bàn giao vào cuối năm 2007. Song song với dự án y tế Long Tân, Tổ chức này tiếp tục khảo sát dự án trồng rau sạch và nhóm Quỹ trợ vốn cho chị em nghèo của Hội liên hiệp phụ nữ Thị xã Bà Rịa. Ngoài ra tổ chức AVVRG đã thành lập một đội Y Bác sỹ gồm 19 người sang tập huấn nghiệp vụ Y tế cho ngành y tại tỉnh thời gian từ 16-25/9/2007.
6

* Đoàn Bác sĩ từ thiện nha khoa Mỹ thăm trạm y tế Bàu Lâm vào ngày 28/3/2007. * Đoàn hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đến khảo sát công tác cấp cứu tại địa phương. * Đoàn từ thiện Quốc tế Hàn Quốc đến khám trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh khắc phục hậu quả cơn bảo số 09. * Đoàn nha sĩ Singapore (Dental Reachout) sang khám trị bệnh Răng cho đồng bào nghèo của tỉnh thời gian từ 14 - 22/7/2007 với hơn 1.400 lượt bệnh nhân được khám.

3. Công tác tuyên truyền đối ngoại:
Trong năm 2007 công tác tuyên truyền đối ngoại tiếp tục được coi trọng, nhằm giới thiệu đất nước con người Việt Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đến với khách nước ngoài, đồng thời giới thiệu về đất nước con người Việt Nam và tỉnh BR-VT với các nước tỉnh có Hội hữu nghị, vào các dịp kỷ niệm ngày quốc khánh và các ngày lễ lớn của ta và bạn, thông qua các buổi họp mặt, giao lưu văn hóa - thể thao, tổ chức triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước, con người, những thành tựu kinh tế và bước phát triển trong mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước; viết tin bài về hoạt động của Liên hịêp hữu nghị và các Hội thành viên giới thiệu trên các báo, tạp chí của Trung ương và của tỉnh. - Nhân dịp tổ chức các chuyến đi công tác nước ngoài và các dịp đón tiếp các Đoàn khách quốc tế, Liên hiệp hữu nghị và BCH các Hội thường xuyên cập nhật thông tin để tranh thủ giới thiệu với bạn về đất nước con người, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung, tỉnh BR - VT nói riêng. Đồng thời cũng nhanh chóng nắm bắt những thông tin về phía bạn để kịp thời xử lý, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh , qua đó tiến hành các hoạt động đối ngoại nhân dân , thực hiện cầu nối hữu nghị để làm nền tảng cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác kinh tế toàn diện giữa các nước và tỉnh BR- VT. Các thông tin về việc tiếp các đoàn đến quan hệ hữu nghị, viện trợ phi chính phủ nước ngoài và các hoạt động quan trọng của Liên hiệp hữu nghị, của các Hội đều được các báo, đài của tỉnh và Trung ương kịp thời đưa tin, giới thiệu.

3/. Coâng taùc cô quan vaên phoøng Lieân hieäp:
Thöïc hieän quy cheá daân chuû thực hành tiết kiệm, hàng tháng văn phòng Liên hiệp hữu nghị công khai tài chính thu chi cho toàn thể CBCC biết. - Thực hành tiết kiệm các chi phí cơ quan dựa trên nguồn kinh phí được cấp. - Hàng tháng họp giao ban kiểm điểm và bàn biện pháp tổ chức thực hiện công tác, hàng ngày đọc bản tin và trao đổi công tác ở các phòng ban.

7

- Thực hiện các cuộc vận động và đóng góp quỹ xóa đói giảm nghèo, đóng dầy đủ, đúng hạn các chế độ trích nộp BHXH, bảo hiểm y tế, trích nộp kinh phí Công đoàn cho CBCC. Treân cô sôû nhöõng keát quaû ñaõ ñaït ñöôïc qua hoaït ñoäng cuûa Lieân hieäp hữu nghị, Chi boä Lieân hieäp ñaõ ñöôïc xeùt coâng nhaän laø Chi boä Trong saïch vöõng maïnh, Coâng ñoaøn cơ sở cô quan ñöôïc xeùt coâng nhaän laø Coâng ñoaøn cơ sở vöõng maïnh xuất sắc.

TM. LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ CHỦ TỊCH

PHẠM QUANG DUY

8


								
To top