Co quan

Document Sample
Co quan Powered By Docstoc
					SẾP HAY “CHỬI BẬY” Hiện tượng cấp trên nói bậy hay chửi bậy đã không còn là một hiện tượng hiếm thấy tại nơi công sở. Có nhiều người nhận định: “Sếp cũng là con người, phải có lúc này, lúc khác”, nhưng cũng có nhiều nhân viên không thể chấp nhận được hiện tượng này vì họ cho rằng sếp là tấm gương cho mọi người nhìn vào. Nếu tấm gương bị hoen ố bởi những câu nói bậy thì tấm gương đó chắc chắn sẽ ít được mọi người “soi” hơn. Theo một số liệu thống kê chưa đầy đủ thì tại các công sở, hiện tượng sếp “chửi bậy” đã đạt tới con số 70%. Nhiều nhân viên còn đùa với nhau rằng việc sếp chửi bậy cũng là một trong những “bộ phận” không thể thiếu của văn hóa nơi công sở. Thực ra, cũng giống như nhiều người, việc hay phát ngôn ra “những từ không đẹp” của sếp cũng có thể chia làm ba lý do sau: Thứ nhất: Do áp lực công việc quá cao, nhiều khi do quá ức chế nên sếp mới buột miệng nói vài câu nói khó nghe. Thứ hai: Do bản chất đã thích nói bậy từ bé, mặc dù đã trở thành cấp trên nhưng vẫn không thay đổi được. Thứ ba: Nói do thói quen, không ý thức được câu chửi của mình. Vậy những hoàn cảnh như thế nào đã khiến sếp của bạn nói bậy hoặc chửi bậy: Một là: Nhân viên đã phạm sai lầm quá lớn, hoặc làm một việc không như ý muốn của sếp, gây tổn hại đến uy tín của sếp và công ty. Hai là: Nhân viên tự ý làm mọi thứ mà không nghe chỉ đạo từ cấp trên. Ba là: Nhân viên chơi trò hai mặt với sếp, coi sếp như con rối. Bốn là: Nhân viên quá tự do, không tuân thủ đúng giờ giấc làm việc của công ty. Năm là: Nhân viên có ý chống đối hoặc có ý định lật đổ cấp trên của mình. Sáu là: Do yêu cầu của sếp quá cao, nhân viên không thể hoàn thành nhiệm vụ khiến sếp tức giận.

Bảy là: Một loạt nhân viên hợp nhau lại , đả kích hoặc xúi giục đả kích cấp trên. Tám là: Do tính cách sếp rất hay nổi nóng, nhân viên vừa phạm sai lầm có thể quát mắng ngay. Chín là: Nhân viên dựng chuyện không tốt về sếp và để sếp nghe được. Mười là: Giữa sếp và nhân viên có mâu thuẫn rất lớn, đến khi xảy ra khúc mắc thì rất gay gắt…. Ngoài những lý do phổ biến ở trên, sẽ còn vô vàn lý do khiến sếp nói hoặc chửi bậy. Nhưng dù như thế nào đi nữa, khi bạn chính là nguyên nhân khiến sếp “tuôn những lời khó nghe”, bạn sẽ phản ứng như thế nào? Tùy tính cách và phản ứng của mỗi nhân viên, chúng ta sẽ có những cách làm dưới đây: Nhẫn nhịn. Đa số mọi người sẽ dùng phương án này vì nó mang tính an toàn cao và không “mua” phiền hà vào người. Thường thì nguyên nhân gây ra sự tức giận và nói ra những lời không hay từ sếp này chính là do lỗi của nhân viên. Lúc này bạn cũng chỉ nên cúi đầu lắng nghe, tỏ ra hối lỗi với những tổn thất do mình gây ra và hứa sẽ cố gắng sửa chữa. Phải hiểu rằng tại thời điểm này sếp của bạn đang rất tức giận, vì thế không thể thấy sếp nói hơi quá đáng lại thẳng thắn phê bình hoặc góp ý ngay, việc làm này không khác gì “thêm dầu vào lửa”. Nhưng cũng không thể vì lỗi lầm của mình mà sếp muốn nói thế nào cũng được. Đợi khi cấp trên hết tức giận, không còn nổi nóng nữa, bạn nên góp ý với cách nói chuyện thiếu lịch sự, thiếu văn minh của sếp. Đây là cách xử lý thích hợp nhất trong hoàn cảnh như vậy. Bỏ qua: Đây còn được gọi phương thức “Chiến thắng tinh thần”. Những nhân viên dùng cách này thường bỏ qua những lời xúc phạm hoặc nhưng câu nói không hay của sếp nhưng trong lòng vẫn còn rất ấm ức. Và để xóa tan sự ấm ức của mình, họ sẽ kể cho tất cả mọi người nghe chuyện sếp nói bậy và hỏi những chuyện như: “Trước đây sếp có bao giờ chửi bậy không?”, “Bạn đã bao giờ nghe sếp nói bậy chưa?” hoặc “ Sau này nếu là lãnh đạo, tôi sẽ không để chuyện nói bậy xảy ra trong công ty” hay “Hôm nay sếp mắng tôi với những lời lẽ vô cùng chối tai, đợi khi lên làm sếp tôi sẽ đào thải ông ta”…. Đối đầu: Trường hợp này cũng không phải là hiếm khi bạn trót nghe những lời không hay từ miệng sếp. Sẽ có hai kiểu đối đầu:

Một là tỏ ý kiến hoặc đối đầu trực tiếp khi nghe thấy sếp chửi bậy và đương nhiên câu chửi này liên quan tới bạn. Nếu như nhân viên là người quá thẳng tính, lòng tự tôn quá cao hoặc là người không chịu nhường, chịu lép vế với ai bao giờ thì chắc chắn họ sẽ dùng cách này. Mặc dù biết rằng việc phê phán hoặc đôi co với sếp có thể khiến họ buộc phải thôi việc nhưng nhân viên này cũng sẵn sàng chấp nhận, vì họ cho rằng thà không đi làm còn hơn là chịu bị nói nặng lời và bị mất mặt như thế. Hai là sẽ tỏ thái độ phản đối. Trường hợp này sau khi nghe sếp chửi bậy, bạn sẽ không nói trực tiếp mà chỉ tỏ thái độ phản đối. Bạn sẽ vẫn lặng lẽ làm việc, không nói chuyện với sếp và luôn tỏ ra khó chịu khi sếp nói chuyện với bạn. Trong các cuộc họp bạn sẽ luôn là người phản bác ý kiến của sếp hoặc làm cho sếp thấy khó chịu vì ánh mắt thiếu thiện cảm của bạn khi nhìn. Bỏ đi: Nếu như đã từng đọc “Binh pháp Tôn Tử” thì hẳn ai cũng biết kế cuối cùng trong bộ binh pháp chính là “chuồn là thượng sách”. Đây cũng là một cách làm hay, vừa chứng tỏ bạn không muốn đối đầu với sếp, cũng vừa cho sếp thấy bạn không phải là người quá nhẫn nhịn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ thích hợp với những vị sếp không khó tính và không chấp nhặt nhân viên. Còn nếu ngược lại thì hành động bỏ đi của bạn trong khi sếp đang nói cũng sẽ bị liệt vào danh sách “những hành động đối đầu và không tôn trọng cấp trên”. Cho dù bạn chọn cách nào trong những phương án vừa nêu thì đó cũng chỉ là những hành động tức thời. Để không rơi vào tình cảnh “khó chịu” trên, bạn nên góp ý về cách nói chuyện không văn minh của sếp để kịp thời sửa chữa. Việc góp ý này nên diễn ra một cách nhẹ nhàng, tình cảm, không nên trở thành một buổi phê bình hay đấu tố. Nói cho sếp hiểu việc nói bậy trong công sở là một hành động không những không đẹp cho hình ảnh của sếp mà còn gây ảnh hưởng đến uy tín và lối sống văn minh của công ty. Một vị sếp thực sự hiểu biết sau khi nghe những lời góp ý chân thành sẽ biết mình phải sửa chữa như thế nào. Vì không những sếp mà tất cả mọi người cũng đều biết rằng “Nói bậy, chửi bậy là một hành vi không đẹp nơi công sở- một hành vi cần phải sửa chữa và thay đổi”.


				
DOCUMENT INFO
Shared By:
Categories:
Tags:
Stats:
views:29
posted:12/31/2009
language:Vietnamese
pages:3