Documents
Resources
Learning Center
Upload
Plans & pricing Sign in
Sign Out

Kich Hoat Open ID cho Tai Khoan Yahoo

VIEWS: 1,881 PAGES: 5

									Kích hoạt OpenID cho tài khoản Yahoo Đầu năm nay, Yahoo! công bố chính thức cung cấp dịch vụ Yahoo! OpenID, bạn có thể dùng nó để đăng nhập hàng ngàn website có hỗ trợ chuẩn này mà không cần phải tạo tài khoản. OpenID là một dự án mở của OpenID.net - ngày càng được nhiều website lớn quan tâm và hỗ trợ. Đó là một hệ thống nhận dạng số trực tuyến, nói đơn giản hơn, người dùng không cần nhớ nhiều tên thành viên và mật khẩu trên các website khác nhau mà chỉ cần sử dụng một tài khoản OpenID duy nhất để đăng nhập vào các website đấy. Công nghệ OpenID giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn vì bạn chỉ cần nhớ một tên người sử dụng và mật khẩu… Vì vậy hãy nói lời chia tay với các tờ ghi mật khẩu và nhãn dính đầy trên bàn làm việc, bạn không còn gặp phiền phức khi phải nhớ quá nhiều mật khẩu khi đăng nhập trên các website khác nhau nữa. Làm thế nào để kích hoạt tài khoản Yahoo! OpenID Có nhiều website cung cấp dịch vụ OpenID nhưng Yahoo! có lẽ là website lớn nhất và được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất. Vì thế, dùng ngay tài khoản Yahoo để tạo OpenID là tiện lợi nhất, kích hoạt dịch vụ này cũng rất dễ, bạn chỉ cần qua vài bước sau: Truy cập vào trang http://openid.yahoo.com và đăng nhập bằng tài khoản Yahoo! của bạn. Đánh mã số xác nhận và đồng ý các điều khoản của Yahoo. Tạo con dấu xác nhận thông tin đăng nhập (Sign-in Seals) bằng thông điệp hoặc bức ảnh riêng. Việc này giúp bạn tránh các trang web lừa đảo (Phising) mạo danh trang đăng nhập của Yahoo!, lấy cắp thông tin tài khoản của bạn (Bước này có thể bỏ qua nếu bạn cảm thấy không cần thiết hoặc đang truy cập ở các điểm Internet công cộng). Bạn sẽ được cấp một địa chỉ OpenID dạng https://me.yahoo.com/a/... Chúng rất dài và khó nhớ. Để tiện sử dụng, bạn nhấp vào liên kết “Hiển thị các lựa chọn về tùy chỉnh” để thay đổi địa chỉ này thành một địa chỉ dễ nhớ hơn, dạng https://me.yahoo.com/tenbanchon hoặc http://www.flickr.com/photos/tenbanchon.

-

Lưu ý là việc thay đổi này chỉ có hiệu lực một lần, khi đã chọn lưu lại thông tin tùy chỉnh thì sau này bạn không thể sửa lại được nữa. Khi truy cập vào các website hỗ trợ OpenID, bạn chỉ cần nhập địa chỉ URL mà mình vừa được cấp, nó sẽ dẫn bạn về Yahoo! Open và bạn nhấp chuột vào nút “Cho tôi vào” (“Sign Me in” nếu bạn sử dụng giao diện Tiếng Anh) để đăng nhập vào hầu hết các website có hỗ trợ.

Lưu ý: Yahoo! OpenID chỉ hỗ trợ các trang web sử dụng công nghệ OpenID 2.0 với ưu điểm là bảo mật hơn nên với một số website dùng các phiên bản cũ hơn thì bạn sẽ gặp thông báo lỗi của Yahoo! OpenID.

Tại thời điểm hiện tại, Yahoo chỉ cung cấp dịch vụ OpenID chứ chưa hỗ trợ OpenID nên bạn không thể đăng nhập vào chính Yahoo bằng địa chỉ OpenID vừa tạo. Có thể, Yahoo sẽ hỗ trợ điều này trong tương lai vì những

ưu điểm và sự hấp dẫn của công nghệ OpenID. Tham khảo danh sách các trang web cung cấp dịch vụ OpenID: http://wiki.openid.net//Public_OpenID_providers Tham khảo danh sách các trang web hỗ trợ đăng nhập bằng OpenID tại: http://gallery.yahoo.com/openid https://www.myopenid.com/directory http://openiddirectory.com/ Bạn có thể sử dụng địa chỉ Blog/Website của mình để thay thế địa chỉ mà Yahoo! OpenID đã cấp bằng cách chèn vào Header của Blog/Website (trước thẻ </head>) đoạn mã sau: <link rel="openid.server" href="https://open.login.yahooapis.com/openid/op/1.1/auth"> <link rel="openid.delegate" href="https://me.yahoo.com/tenbanchon" /> Dương Vì Phát 16/1 Trần Quang Cơ F.Phú Thạnh Q.Tân Phú TPHCM viphat@viettut.info


								
To top