TH? T?C XIN VISA DU H?C PH�P

Document Sample
TH? T?C XIN VISA DU H?C PH�P Powered By Docstoc
					                         THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC PHÁP


Đại sứ quán Pháp                        Tổng lãnh sự quán Pháp
57 Trần Hưng Đạo, Hà Nội                tại Tp.Hồ Chí Minh
Tel: 04-3944 57 00                      27 Nguyễn Thị Minh Khai, tp Hồ Chí
Fax: 04-3944 57 17                      Minh
Email:                                  Tel. (00)(84-8) 3520 68 00
ambafrance.hanoi@diplomatie.gouv.fr     Fax. (00)(84-8) 3520 68 19
Website Đại sứ quán Pháp: http://www.ambafrance-vn.org/


Xin Visa đi học đại học (có thời hạn trên 3 tháng và làm ngay thẻ lưu trú khi tới)
cần chú ý:

Việc cấp thị thực tuỳ thuộc vào nơi cấp hộ chiếu : Những người có hộ chiếu được cấp tại
Hà Nội hay Đà Nẵng tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội (57, phố
Trần Hưng Đạo - Tel : 04-3944 57 00). Những người mang hộ chiếu được cấp tại Thành
phố Hồ Chí Minh hoặc hiện đang cư trú ở đó, đề nghị tới nộp hồ sơ xin thị thực tại Tổng
Lãnh Sự Quán Pháp tại Thành phố (27, đường Nguyễn Thi Minh Khai - Tel : 08 3829 72
31). Không nộp hồ sơ xin thị thực ba tháng trước ngày đi.

Xin thị thực du học

- Người xin thị thực phải đăng ký với Trung Tâm Du học Pháp ở trên mạng theo địa chỉ :
www.vietnam.campusfrance.org

- Lệ phí làm thủ tục hồ sơ là 50 € (trả bằng tiền đồng Việt nam theo tỷ giá tương đương),
phảI thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế ngay khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí này sẽ
không được hoàn trả trong trường hợp thị thực xin bị từ chối.

- Một hồ sơ xin thị thực đầy đủ không có nghĩa là sẽ được cấp thị thực. Do đó, không nên
mua vé máy bay khi chưa có kết qủa trả lời cho hồ sơ xin thị thực

- Thị thực xin sẽ bị từ chối đối với mọi khai báo không trung thực hay sử dụng bất cứ
giấy tờ giả mạo nào trong hồ sơ.

- Những giấy tờ bản chính có thể phải xuất trình khi vào lãnh thổ Pháp, nếu thiếu đương
sự có thể không được nhập cảnh.

- Đích thân đương sự phải trực tiếp đến nộp hồ sơ.

Hồ sơ xin thị thực gồm

- Mỗi người điền đầy đủ hợp thức 02 tờ khai xin thị thực dài hạn,
- 03 ảnh chứng minh thư mới chụp trên phông màu trắng (3,5 x 4,5 ) : 02 dán vào hai tờ
khai, 01 ảnh nộp cùng hồ sơ

- Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn thị thực xin.

- Gíấy chứng nhận đă qua phỏng vấn CampusFrance;

- Những giấy tờ chứng minh là sinh viên : bản phô tô bằng tốt nghiệp mới nhất, giấy
chứng chỉ học tập, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hay chứng chỉ tương đương hay
thẻ sinh viên mới nhất

- Giấy chứng nhận đăng ký học một cơ sở giảng dạy ở Pháp : (trong trường hợp đăng ký
học còn phải phụ thuộc vào kết qủa thi hay kiểm tra thì xin mời xem mục làm thủ tục xin
thị thực sinh viên đi thi). Các loại giấy chứng nhận cho việc đăng ký vào học gồm :

- Giấy chứng nhận tiền nhập học hay giấy chứng nhận nhập học vào một trường đại học
công lập hay dân lập;

- Đào tạo nghề ở trình độ đại học ban đầu hay đào tạo liên tục nâng cao,

- Giấy chứng nhận rằng người xin thị thực theo học một chương trình đào tạo của liên
minh Châu âu,

- Giấy phép theo mẫu của Cục lao động, việc làm và đào tạo nghề (ĐĐTEFP) đối với
trường hợp đi thực tập để có thêm thông tin

- Thỏa thuận về thực tập giữa doanh nghiệp và cơ sở giảng dạy chứng nhận rằng khóa
thực tập nằm trong chương trình học.

- Giấy chứng nhận trả tiền học đối với trường hợp đăng ký học trong một cơ sở khác
trường đại học. Quyết định cấp học bổng của Chính phủ Pháp.

Lưu ý đặc biệt quan trọng...

1. Một visa du lịch, dưới bất kỳ hình thức nào, không bao giờ được chuyển đổi thành visa
sinh viên ở Pháp cũng như trong bất cứ nước nào khác thuộc Liên minh châu Âu.

2. Nếu bạn phải theo học hai chương trình đào tạo kế tiếp nhau (chẳng hạn một chương
trình học tiếng Pháp sau đó là một chương trình đào tạo chuyên môn), bạn hãy đăng ký
vào cả hai chương trình để được cấp visa cho suốt cả thời gian du học vì visa không thể
sửa đổi tại Pháp.

3. Trong vòng hai tháng kể từ sau khi đến Pháp, các sinh viên nước ngoài (không phải là
công dân của Liên minh châu Âu) lưu trú tại Pháp trên 3 tháng phải xin được một giấy
phép lưu trú dành cho sinh viên, tách rời với visa.

				
DOCUMENT INFO
Shared By:
Categories:
Tags:
Stats:
views:9
posted:3/3/2012
language:
pages:2